Khói trên sân khấu là chất gì

thongtindakho.com- khói trên sân khấu là chất gì

Bạn luôn dễ dàng nhìn thấy hiệu ứng khói và âm thanh ánh sáng trên sân khấu biểu diễn lung linh đẹp mắt. Vậy bạn có biết khói trên sân khấu là chất gì không? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Khói trên sân khấu là khói đá khô CO2 (hay còn gọi là Đá khói)

Đá khói CO2 là thể rắn của khí CO2. CO2 tồn tại ở cả 3 dạng là rắn, lỏng và khí. Khí CO2 có trong môi trường xung quanh chúng ta. Con người hít khí Oxy và thở ra khí CO2. Thực vật quang hợp bằng cách hít khí CO2 và thải ra khí Oxy.

Đá khô CO2 tạo khói sân khấu như thế nào?

Đá khô CO2 thường được tạo ra thành 2 dạng chính là đá khô dạng khốiđá khô dạng sợi. Thành khối hay sợi, khối to hay nhỏ thì chỉ do khuôn mẫu của nhà sản xuất mà thôi.

Khí hóa lỏng CO2 được ép dưới áp suất rất cao từ 150 bar đến 300 bar. Ban đầu nó hóa thành dạng tuyết, các bông tuyết này được ép chặt vào nhau trong khuôn và tạo thành đá khô rắn như chúng ta vẫn thấy.

Khối đá khô CO2 này khi gặp nước thì sẽ bị thăng hoa ngay. Tạo ra khói. Khói này nặng hơn không khí thông thường. Khói này luôn có xu hướng chảy xuống bên dưới. Người ta dùng quạt khói đá khô chuyên dụng để quạt khói từ trong cánh gà ra sân khấu.

Khói đá khô bay là là trên sàn diễn sân khấu. Kết hợp cùng hiệu ứng của ánh sáng và âm thanh, tạo nên một không gian thật đẹp, thu hút khán giả.

Khói trên sân khấu có độc hại không?

Tuy chưa hiểu bản chất nhưng bạn cũng có thể trả lời luôn câu hỏi này. Đó là khói sân khấu không độc hại. Nếu độc hại thì đã không được lựa chọn sử dụng rồi đúng không nào.

Khí CO2 có ở xung quanh chúng ta và nó không độc hại.

Tuy nhiên khi sử dụng đá khô cũng cần phải lưu ý

Bởi vì khói đá khô CO2 sẽ choán diện tích không khí và đuổi khí Oxy ra khỏi phòng, có thể gây thiếu hụt Oxy thở. Vì vậy không nên sử dụng khói đá khô CO2 ở trong không gian kín chật hẹp. Không gian thiếu hụt Oxy thở mà lại đông người, sẽ rất dễ gây tình trạng khó thở và ngạt thở, thậm chí tử vong.

Vì vậy nên sử dụng khói CO2 cho sân khấu ngoài trời, hoặc sử dụng lượng vừa phải và có hệ thống thông thoáng khí trong các hội trường sân khấu trong nhà.

Qua bài viết trên bạn đã hiểu khói trên sân khấu là chất gì cũng như cách tạo ra khói trên sân khấu rồi

Bạn cần tìm hiểu thêm về Khói sân khấu- Đá khô CO2 thì hãy tìm đọc trên trang Thông tin Đá khô này nhé.

Hoặc bạn có nhu cầu liên hệ mua đá khô CO2, gọi Hotline 0886 5566 23 để được Nhà máy sản xuất đá khô CO2 Novigas tư vấn và chào giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Nội dung bản quyền Công ty TNHH Novigas. Bạn không được phép sao chép.