Đá khô nguy hiểm như thế nào

thongtindakho.com- Vết thương bàn tay do bị bỏng lạnh

Chắc hẳn bạn sẽ có lúc băn khoăn muốn biết đá khô nguy hiểm như thế nào? Vậy hãy cùng thongtindakho.com tìm hiểu về những thông tin lưu ý về đá khô trong bài viết này.

Đá khô có thể gây bỏng lạnh

Với nhiệt độ âm rất sâu là 194.65 K (−78.5 °C; −109.3 °F), tiếp xúc da với đá khô trong thời gian dài sẽ dẫn đến việc da bị bỏng lạnh. Đây cũng chính là lí do vì sao Novigas luôn khuyến cáo khách hàng không tiếp xúc trực tiếp vào đá khô. Thay vào đó, khách hàng cần dùng gang tay khi thao tác với đá khô.

Bỏng lạnh là hiện tượng bỏng còn nguy hiểm hơn bỏng lửa thông thường, vì bỏng lạnh gây chết tế bào mà rất khó phục hồi lại như ban đầu. Bề mặt da tiếp xúc với đá khô trong thời gian đủ lâu sẽ bị đóng băng và bị phá vỡ cấu trúc thông thường. Vì vậy, khách hàng hãy lưu ý tránh việc chạm vào đá khô trong thời gian dài.

Xem thêm: Cách sử dụng và làm việc với Đá khô CO2

Nuốt Đá khô có thể gây ngạt thở

Đá khô là dạng rắn của khí CO2. Con người khi hô hấp luôn hít vào Oxy và thở ra khí các bon nic CO2. Nếu nuốt phải viên đá khô CO2 vào trong người, viên đá lạnh sẽ làm ảnh hưởng tới phần da tiếp xúc. Và viên đá sẽ bị thăng hoa tạo thành khí CO2. Khí này choán hết khí Oxy trong cơ thể và gây gạt thở.

Vậy nên đá khô CO2 cũng có chức năng làm nước mát lạnh nhưng lại không phải loại đá có thể sử dụng để uống như đá nước thông thường. Các bạn không những không được tiếp xúc lâu với đá khô mà cũng không được nuốt đá khô vào trong miệng.

Đá khô nguy hiểm như thế nào? Đá khô có thể gây ngạt ra sao?

Việc bạn sử dụng đá khô trong không gian kín hẹp cũng dễ gây ngạt thở. Bởi vì đá khô CO2 thăng hoa bốc hơi tạo thành khí CO2. Khí này choán chỗ của khí Oxy trong không gian kín làm cho bạn bị thiếu Oxy và ngất lịm nếu không ý thức sớm được việc thiếu hụt đó. Thậm chí việc thiếu Oxy thở sẽ gây tử vong.

Chính vì vậy trong quá trình sử dụng đá khô, vận chuyển đá khô, lưu trữ đá khô, hãy đặt thùng đá tại khu vực thoáng đãng, tuyệt đối không được quá kín và trật hẹp.

Khí CO2 thăng hoa từ đá khô có thể gây nổ thiết bị chứa

Thông thường đá khô được lưu trữ trong thùng xốp để cách nhiệt và bảo quản đá được lâu hơn. Người ta không bao giờ đựng chứa đá khô trong bình thủy tinh, hay trong những thiết bị chứa kín khí. Bởi vì sao:

Không gian chứa đá khô quá kín và hẹp làm cho khí CO2 thăng hoa không thoát ra ngoài được. Việc thăng hoa diễn ra liên tục không ngừng, càng ngày càng tạo ra áp lực lớn hơn. Và đến một thời điểm nào đó, áp lực đủ lớn gây nổ bình chứa và gây thương vong cho người xung quanh. Chính vì thế, không được dùng thiết bị chứa đá khô quá kín mít, không thoát được khí.

Tất cả những nguy cơ trên trả lời cho câu hỏi đá khô nguy hiểm như thế nào. Nhưng đó cũng chỉ là những khả năng có thể xảy ra mà thôi. Về cơ bản đá khô CO2 khá an toàn và nó cũng không được phân loại là chất nguy hiểm. Tuy nhiên, Quý khách hàng vẫn cần thận trọng khi làm việc cùng đá CO2.

Bạn có nhu cầu mua đá khô CO2, liên hệ Hotline 0948 407 246 để được chào giá tốt nhất. Công ty TNHH Novigas là nhà máy tiên phong trong sản xuất và cung cấp đá khô tại thị trường Việt nam. Hân hạnh phục vụ quý khách hàng toàn quốc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Nội dung bản quyền Công ty TNHH Novigas. Bạn không được phép sao chép.