Đá khô là gì

Đá khô là gì thongtindakho.com

Đá khô là gì? Đá khô (hay còn gọi là Đá khói) là dạng rắn của khí CO2. Khí CO2 có trong không khí môi trường tự nhiên xung quanh chúng ta. CO2 là khí mà con người chúng ta thở ra và là khí mà cây cối thực vật sử dụng trong quá trình quang hợp. CO2 cũng là loại khí được thêm vào nước khi làm sô đa. Khí CO2 được thu hồi trong quá trình sản xuất công nghiệp và được sử dụng cho mục đích công nghiệp và làm đá khô.

Đá khô có nhiệt độ âm rất sâu ( -78.5o C) nên thường được dùng để bảo quản lạnh. Đá khô được sử dụng rộng rãi bởi vì nó được sản xuất rất đơn giản và dễ sử dụng bằng cách dùng gang tay. Đá khô hóa hơi trực tiếp từ thể rắn sang thể khí tại điều kiện môi trường thông thường mà không qua giai đoạn hóa lỏng, vì thế nó được gọi là Đá khô (dry ice).

Đá khô thăng hoa rất nhanh. Thử nghiệm của Novigas cho thấy một viên đá 1.5 kg thăng hoa hết trong vòng 8 tiếng tại nhiệt độ phòng 28o C. Chính vì vậy đá khô được sử dụng sau khi sản xuất càng sớm càng tốt, để hạn chế hao hụt và lãng phí. Đá khô thường đươc bọc bằng giấy trắng và vận chuyển bằng thùng xốp cách nhiệt. Đá khói có thể được bảo quản lưu giữ lâu hơn khi dùng tủ cấp đông loại đặc biệt, giữ nhiệt độ – 60o C.

Đá khô cung cấp năng lượng làm lạnh và giúp làm lạnh thể tích gấp 3 lần so với đá nước thông thường. Đôi khi đá khô được dùng kết hợp với đá nước nhằm tiết kiệm chi phí và giúp kéo dài thời gian tan chảy của đá nước.

Đá khô được tạo thành bằng cách: Khí CO2 sạch đi qua quá trình hóa lỏng, sau đó đi qua bồn nén áp lực cao để tạo ra CO2 ở dạng tuyết, tiếp đó dùng máy nén thủy lực để nén lại tạo ra các khối đá khô.

 

Thông tin Đá khô là gì được Công ty TNHH Novigas tổng hợp từ nhiều nguồn.

Bình luận “Đá khô là gì

  1. Pingback: ĐÁ KHÔ DÙNG ĐỂ LÀM GÌ? CHUYÊN TRANG THÔNG TIN ĐÁ KHÔ

  2. Pingback: Đá khô khác đá nước như thế nào - Thông tin Đá khô

  3. Pingback: Địa chỉ bán đá công nghiệp CO2 ở Quảng Ninh - Thông tin Đá khô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Nội dung bản quyền Công ty TNHH Novigas. Bạn không được phép sao chép.