Đá khô dùng được bao lâu

thongtindakho.com đá khô dùng được bao lâu

Có lẽ bất kỳ khách hàng nào khi mới lần đầu sử dụng đá khô CO2 đều tự hỏi đá khô dùng được bao lâu? Bằng thực nghiệm thongtindakho.com cũng xin thông tin lại cho các bạn tham khảo như sau.

Viên đá khô 1.5Kg thăng hoa hết trong vòng 8h đồng hồ

Chúng tôi đã đặt 1 viên đá khô 1.5kg trong văn phòng với nhiệt độ khoảng 28C. Kết quả viên đá từ ban đầu đã thăng hoa hết trong khoảng 8 tiếng đồng hồ từ 8h sáng cho đến khoảng 4h chiều.

Việc đá khô thăng hoa nhanh hay chậm phụ thuộc chủ yếu và nhiệt độ môi trường xung quanh đá khô. Nhiệt độ càng cao, đá khô càng nhanh bay hơi hết. Nhiệt độ thấp hơn, sẽ giúp đá khô dùng được lâu hơn.

Với 8 tiếng thường đã đủ thời gian cho 1 chuyến vận chuyển hàng hóa cơ bản. Thông thường người ta dùng đá khô tỷ lệ 1:1 để bảo quản hàng hóa. ví dụ 1Kg hàng hóa cần bảo quản thì dùng 1kg đá khô CO2 đóng thùng đi theo.

Có lẽ không có con số chính xác đá khô dùng được bao lâu, tuy nhiên các bạn cũng có thể thông qua kinh nghiệm sử dụng để đúc kết cho mình cách dùng phù hợp nhất.

Để bảo quản đá khô được lâu hơn, người ta dùng thùng xốp. Thùng xốp giúp cách nhiệt với môi trường bên ngoài và giúp giữ đá khô được lâu hơn. Hơi lạnh tỏa ra từ đá khô chứa bên trong thùng xốp sẽ giúp chính nó kéo dài thời gian bị thăng hoa.

Đá khô thăng hoa ngay lập tức và tạo khói khi gặp nước

Nước nhiệt độ thường sẽ làm đá khô thăng hoa ngay lập tức và tạo khói. Việc thăng hoa nhanh hay chậm lúc này chỉ phụ thuộc vào kích thước trượng lượng đá mà thôi. Đó cũng là cách tạo hiệu ứng khói sân khấu, khói trang trí món ăn.

Như vậy việc đá khô dùng được bao lâu phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường cũng như môi trường chứa đá. Đơn giản như bạn cho đá khô vào xe lạnh để giúp thùng xe lạnh lạnh hơn, đá khô sẽ dùng được khá lâu.

Bạn kết hợp đá khô và đá nước cùng để bảo quản lạnh hàng hóa, cả 2 loại sẽ giúp nhau giữ lạnh lâu hơn. Nếu các bạn có thực nghiệm về việc sử dụng đá khô thì hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

Quý khách hàng có nhu cầu mua đá khô liên hệ 0948 407 246, nhà máy đá khô CO2 Novigas sẵn sàng phục vụ các bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Nội dung bản quyền Công ty TNHH Novigas. Bạn không được phép sao chép.