Đá khô có được mang lên máy bay không

thongtindakho.com- Đá khô có được mang lên máy bay không

Bạn đang có nhu cầu dùng đá khô để bảo quản vận chuyển hàng hóa đi xa bằng đường hàng không. Bạn tự hỏi Đá khô có được mang lên máy bay không? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé.

Đá khô có được mang lên máy bay không?

mỗi người không được mang quá 2,5 kg đá khô dùng để bảo quản vật dễ bị hư hỏng không nằm trong quy định của Doc 9284; với điều kiện đóng gói phải bảo đảm cho thoát khí carbon dioxide.

Hiện nay, do công dụng làm lạnh và bảo quản độ tươi ngon của thức ăn hiệu quả nên đá khô được sử dụng khá phổ biến trong việc đóng gói, bảo quản các sản phẩm thực phẩm tươi sống đặc biệt là đối với những trường hợp cần vận chuyển thức ăn đi xa.

Điều kiện để mang đá khô lên máy bay được quy định tại Phụ lục II Quyết định 633/QĐ-CHK năm 2016 về Danh mục vật phẩm nguy hiểm cấm mang theo người, hành lý lên tàu bay và Danh mục vật phẩm là hàng nguy hiểm được phép mang theo người, hành lý lên tàu bay.Theo đó:

Hành khách được phép mang đá khô lên máy bay dưới dạng hành lý ký gửi hoặc hành lý xách tay chứ không được mang theo người. Trước khi mang lên, hành khách cần phải được người khai thác tàu bay (hãng hàng không) chấp nhận vận chuyển.

Đồng thời phải tuân theo các quy định sau: mỗi người không được mang quá 2,5 kg đá khô dùng để bảo quản vật dễ bị hư hỏng không nằm trong quy định của Doc 9284; với điều kiện đóng gói phải bảo đảm cho thoát khí carbon dioxide.

Khi vận chuyển như hành lý ký gửi, mỗi kiện phải được dán nhãn như sau:

a) “DRY ICE” hoặc “CARBON DIOXIDE, SOLID”;

b) Khối lượng của đá khô hoặc ký hiệu chỉ rõ khối lượng từ 2,5 kg trở xuống.

Bản chất của đá khô là loại sản phẩm được sản xuất bằng cách nén khí cacbon điôxít – CO2 thành dạng lỏng, loại bỏ nhiệt gây ra bởi quá trình nén và sau đó cho CO2 lỏng giãn nở nhanh.

Trong điều kiện môi trường kín, khi gặp điều kiện áp suất nhất định, đá khô dễ gây ra hiện tượng nổ vì khí CO2 liên tục thăng hoa, tiềm tàng khả năng đe dọa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người khác.

Do vậy mà đá khô được liệt kê vào danh mục các vật phẩm, hàng hóa nguy hiểm hành khách được phép mang lên máy bay khi đáp ứng những điều kiện nhất định.

Thực hiện quy định trên, tại các cảng hàng không, sân bay, các hãng hàng không đều tiến hành rất nghiêm ngặt đối với công tác soi chiếu an ninh, kiểm tra, giám sát đối với việc tiếp nhận vận chuyển hành lý, hàng hóa của hành khách có chứa đá khô.

Tốt nhất , trước khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của hãng hàng không nào và muốn mang đá khô lên máy bay theo hành lý, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng các quy định cụ thể của hãng đó đối với loại sản phẩm này để đảm bảo chuyến bay được an toàn và thuận lợi.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện để mang đá khô lên máy bay. Để hiểu chi tiết hơn nội dung này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Quyết định 633/QĐ-CHK năm 2016.

Thông tin chính thức trên đã giúp bạn giải tỏa thắc mắc Đá khô có được mang lên máy bay không. Bạn có nhu cầu tìm hiểu nhiều hơn về đá khô CO2, hãy đọc các bài viết trên chuyên trang Thông tin Đá khô do Công ty TNHH Novigas biên soạn nhé.

Quý khách hàng có nhu cầu mua đá khô CO2 để bảo quản vận chuyển và mang theo trên máy bay, vui lòng liên hệ Hotline 0886556623 để được tư vấn và chào giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Nội dung bản quyền Công ty TNHH Novigas. Bạn không được phép sao chép.