Cách sử dụng và làm việc với đá khô

thongtindakho.com cách sử dụng và làm việc với đá khô
Cách sử dụng và làm việc với đá khô sao cho an toàn sẽ được đề cập trong bài viết này. Quý khách hàng lưu ý hướng dẫn và thao tác với đá khô phải an toàn vì đá khô rất lạnh, có thể gây bỏng lạnh. Ngoài ra khi thăng hoa, đá khô tạo ra khí nếu ở trong phòng kín có thể choán chỗ Oxy thở và gây gạt.

Thao tác tiếp xúc Đá khô

Nhiệt độ đá khô cực lạnh ở -109,3 ° F hoặc -78,5 ° C. Luôn luôn xử lý Ice khô cẩn thận và đeo vải bảo vệ hoặc găng tay da mỗi khi chạm vào nó. Nếu chạm nhẹ vào nó sẽ vô hại, nhưng tiếp xúc lâu với da sẽ đóng băng các tế bào và gây thương tích tương tự như bỏng.

Lưu trữ đá khô

Lưu trữ đá khô trong một thùng chứa cách nhiệt. Lớp cách nhiệt càng dày thì càng chậm thăng hoa. Không lưu trữ Đá khô trong hộp kín hoàn toàn. Sự thăng hoa của khí đá khô thành khí Carbon Dioxide sẽ khiến bất kỳ vật chứa kín khí nào bị giãn nở hoặc có thể phát nổ. Giữ thông gió thích hợp bất cứ nơi nào Ice khô được lưu trữ. Không lưu trữ Đá khô trong các phòng không có mái che, hầm chứa, ô tô hoặc thuyền. Khí Carbon Dioxide thăng hoa sẽ chìm xuống các khu vực thấp và thay thế không khí oxy. Điều này có thể gây ngạt thở nếu thở độc quyền. Không lưu trữ Đá khô trong tủ đá. Nhiệt độ cực lạnh sẽ khiến bộ điều nhiệt của bạn tắt tủ đông. Nó sẽ giữ mọi thứ đông lạnh trong tủ đông nhưng nó sẽ được sử dụng hết với tốc độ nhanh hơn. Đó là điều hoàn hảo nếu tủ lạnh của bạn bị hỏng trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra còn có Container lưu trữ thương mại có sẵn.

Thăng hoa

Không khí bình thường là 78% Nitơ, 21% Oxy và chỉ 0,035% Carbon Dioxide. Nếu nồng độ carbon dioxide trong không khí tăng trên 0,5%, carbon dioxide có thể trở nên nguy hiểm. Nồng độ nhỏ hơn có thể gây ra thở nhanh hơn và đau đầu nhưng nếu không thì không có hại. Nếu Đá khô đã ở trong ô tô kín, xe tải, phòng hoặc đi bộ trong hơn 10 phút, hãy mở cửa và cho phép thông gió đầy đủ trước khi vào. Rời khỏi khu vực có chứa Đá khô nếu bạn bắt đầu thở hổn hển và hơi thở nhanh chóng bị đau đầu hoặc móng tay hoặc môi của bạn bắt đầu chuyển sang màu xanh. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đã hít quá nhiều CO2 và không đủ oxy. CO2 đá khô nặng hơn không khí và sẽ tích tụ trong không gian thấp. Không vào các khu vực lưu trữ kín đã hoặc đã lưu trữ Đá khô trước khi phát sóng hoàn toàn.

Thời gian giao nhận đá khô

Lên kế hoạch lấy Ice Dry càng gần thời gian cần thiết càng tốt. Nó thăng hoa ở mức 10%, hoặc 5 đến 10 pounds mỗi 24 giờ, tùy theo mức nào lớn hơn. Mang nó trong một thùng chứa cách nhiệt tốt như thùng đá. Nếu nó được vận chuyển bên trong một chiếc xe hơi hoặc xe tải trong hơn 15 phút, hãy chắc chắn rằng có không khí trong lành. Sau 15 phút với Ice khô chỉ trong túi giấy ở ghế hành khách bên cạnh, tôi bắt đầu thở nhanh hơn và nhanh hơn như thể tôi đang chạy đua. Tôi không thể hiểu tại sao tôi lại hết hơi cho đến khi tôi thấy hệ thống không khí trong xe được đặt ở vị trí được lưu thông lại, không có không khí bên ngoài trong lành.

Điều trị bỏng lạnh đá khô

Điều trị bỏng đá khô giống như bỏng nhiệt thông thường. Gặp bác sĩ nếu da bị phồng rộp hoặc bong ra. Nếu không, nếu chỉ có màu đỏ, nó sẽ lành lại kịp thời như mọi vết bỏng khác. Áp dụng thuốc mỡ kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng và băng chỉ khi vùng da bị bỏng cần được bảo vệ.

Hủy bỏ đá khô

Rút ra và để nó ở nhiệt độ phòng trong một khu vực thông gió tốt. Nó sẽ thăng hoa từ chất rắn sang chất khí.

Cảnh báo

Không để đá khô trên mặt bàn lát gạch hoặc rắn vì lạnh cực độ có thể làm nứt nó.
KHÔNG để băng khô xung quanh trẻ em
Trên đây là thông tin cách sử dụng và làm việc với đá khô rất hữu ích với Quý khách hàng.

Bình luận “Cách sử dụng và làm việc với đá khô

  1. Pingback: ĐÁ KHÔ NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO- MỌI THÔNG TIN VỀ ĐÁ KHÔ CO2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Nội dung bản quyền Công ty TNHH Novigas. Bạn không được phép sao chép.